Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi

81 - 24/04/2018 - 19:00:11 - Giáo dục

Dân trí Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bạn đọc viết:

Bữa nay đi học về, con trai tôi rất vui vẻ và hào hứng. Cháu xin phép mẹ được tặng lại tất cả số sách báo cũ của nhà cho thư viện trường. Vừa làm con vừa hát với điệu bộ rất vui. Nhìn con như thế, tôi hạnh phúc vô cùng.

Con trai tôi năm nay đang học lớp 5 một trường Tiểu học. Cháu ngoan và rất tích cực với các phong trào ở lớp, trường. Bất cứ phong trào nào phát động con cũng nhiệt tình hưởng ứng. Với con, được tham gia những việc làm có ý nghĩa thật vui và hạnh phúc.

Ngày trước tôi cũng ít quan tâm đến những việc làm của con. Tôi luôn nghĩ đó là những việc làm bình thường. Năm nào trường chả có các phong trào dành cho học sinh. Thế nhưng càng ngày tôi càng bị con cuốn vào những việc làm ý nghĩa. Trước khi tham gia, con thường nhắc nhở ý nghĩa phong trào cho mẹ biết. Nhiều lúc tôi còn giật mình trước những câu nói của con.

Thông thường tôi chỉ nhắc nhở con phải chăm ngoan, học giỏi. Rất ít khi tôi nhắc con tích cực tham gia các phong trào do trường phát động. Thật may, trường của con đã giúp tôi làm việc này. Càng ngày con càng biết sống nhân hậu và tình cảm. Nhìn con trưởng thành, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Nào là nuôi heo đất giúp bạn nghèo, nào là chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Rồi quét dọn nghĩa trang liệt sĩ... Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.

Thầy hiệu trưởng trường con là một người hiền từ và rất nghiêm khắc. Trước mỗi phong trào, bao giờ thầy cũng giáo dục các con trước sân cờ. Thầy thường động viên các con tích cực tham gia. Và chính thầy bao giờ cũng là người tiên phong trước tiên. Chẳng hạn khi ủng hộ học sinh nghèo ăn Tết, thầy luôn là người làm trước. Sau đó thầy kêu gọi đến các thầy cô giáo và cuối cùng mới đến các em.

Có lần con còn kể mẹ nghe về buổi diễn thuyết rất hay của thầy khi mong muốn các con cùng đến thăm và động viên một số bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Thầy đã nhấn mạnh đến sự hy sinh cao cả của các mẹ. Vì độc lập và tự do của Tổ quốc, các mẹ đã dâng hiến cả những người con yêu quý. Vì vậy nhiệm vụ của tất cả chúng ta là sống tốt và giúp đỡ, chăm sóc, động viên các mẹ những ngày cuối đời. Đây là đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam chúng ta.

Thế đấy, từ những lời giáo dục của thầy mà con dần hiểu thêm ý nghĩa việc mình làm. Càng ngày con càng trưởng thành hơn. Khi gặp ai khó khăn, con luôn sẵn lòng giúp đỡ. Có thể con tôi không học hành giỏi giang xuất sắc. Thế nhưng con rất chăm ngoan và tình cảm. Nhìn con như vậy, tôi chẳng mong ước gì hơn.

Ngoài việc tặng truyện cũ cho thư viện, con còn xin mẹ hết những cuốn sách giáo khoa cũ cũng như ghế ngồi để tặng lại cho các bạn nghèo năm sau. Con bảo rằng trường mình còn rất nhiều bạn khó khăn. Nhiều bạn còn không có sách giáo khoa để học. Vì vậy tặng lại sách cho các em năm sau là việc làm cần thiết. Con muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Nghe con nói, tôi vô cùng hạnh phúc. Con trai mẹ đã lớn thật rồi. Một lần nữa, tôi xin gửi lới cám ơn đến các thầy cô giáo của con - những người đã giúp tôi dạy dỗ con nên người.

Có lẽ, việc giáo dục cho trẻ biết sống yêu thương và sẻ chia là điều hết sức cần thiết. Tất cả bắt đầu được rèn luyện từ nhỏ, từ những hành vi cá nhân đơn giản nhất. Từ đó mà hình thành tính cách và nhân cách của các em.

Loát Trần

(Tây Ninh)

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Dân trí Theo Mai Nhật Anh, em bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự hội thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc tế có thể do bị nhầm là quan sát viên. Trong khi đó, một bạn quan sát viên tên Đức Anh đi cùng đoàn cũng bị từ chối cấp visa sang Mỹ. >> Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ >> Thí sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
 • TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  Dân trí Chiều nay (3/5), Sở GD-ĐT TPHCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập của từng trường năm 2018-2019. Trong vòng 1 tuần từ ngày 4/5 đến ngày 10/5, học sinh có quyền điều chỉnh lại nguyện vọng mình đã đăng ký.
 • Thử nghiệm chương trình phổ thông mới: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Thử nghiệm chương trình phổ thông mới: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Dân trí Ngày 3/5, Bộ GD&ĐT họp báo công bố kết quả sau một tháng thử nghiệm áp dụng chương trình phổ thông mới. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình cho biết, có tiết học thành công, có tiết học thất bại. >> Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện từ năm 2019 >> Dự kiến tháng 4/2018 sẽ ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới >> Chậm toàn diện, chương trình giáo dục phổ thông mới phải lùi hạn
 • Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Dân trí Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực chỉ sau Malaysia và Thái Lan về chỉ số đánh giá độ cởi mở của hệ thống giáo dục và tự hào là một trong hai quốc gia duy nhất trong khu vực đạt mức ‘"rất cao" ở phần chỉ số đánh giá khung đảm bảo chất lượng quốc gia và công nhận bằng cấp quốc tế. >> Nâng cao chất lượng đại học: Cần đổi mới về tư duy truyền thống, quan hệ “thầy trò” >> Các hiệu trưởng nói gì về nâng cao chất lượng giáo dục đại học? >> Sửa đổi Luật giáo dục đại học: Trách nhiệm hiệu trưởng phải công khai minh bạch
 • Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Dân trí Phụ huynh của học sinh lớp 1 tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, cháu trai bị cô giáo đánh thâm tím cánh tay và bả vai.
 • Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!
 • Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Dân trí “Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết. >> Hà Nội: Sẽ quy định việc học sinh sử dụng Facebook và điện thoại >> 2 cách ngăn ngừa chứng “nghiện Facebook” ở con trẻ
 • Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Dân trí Học sinh, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và ngành giáo dục TPHCM đau xót trước sự việc cô giáo trường này bị đồng nghiệp dạy cùng trường sát hại ngay trên đường phố. Được biết, cô vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học tại ĐH Sài Gòn. >> TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
 • Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Dân trí Hội đồng kỷ luật trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TPHCM) vừa ra quyết định cảnh cáo đối với ông Trần Huy K., giáo viên dạy văn do dùng nhiều từ ngữ “thô tục” như xưng “tao - mày”, gọi học sinh là “cẩu nam nữ”… gây bức xúc cho học sinh.
 • Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Dân trí Một nam giáo viên ở Bình Dương đã bị thôi việc vì bị phụ huynh tố cáo sờ mó vùng “nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong thời gian dài.
 • TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  Dân trí Vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đồng nghiệp sát hại đang gây hoang mang cho giáo viên và học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên.
 • Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Dân trí Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.