Bố hóa trang thành heo Peppa để quyên tiền chữa bệnh cho con

39 - 13/04/2018 - 22:06:16 - Văn hóa

Mong có đủ tiền ghép tế bào gốc cho con gái, người cha Trung Quốc diện đồ nhân vật hoạt hình, đứng trước cổng viện bán bánh.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Năm 2016, con gái anh Zhou Yingfang, lúc đó 2 tuổi, bị phát hiện tiểu đường. Anh đã chuyển nhà từ huyện lên thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) để tìm những công việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Ông bố trẻ diện đồ heo Peppa bán bánh ở cổng viện với tấm biển kể lại tình cảnh bệnh tình của con gái.  Ảnh: The Paper.
Ông bố trẻ diện đồ heo Peppa bán bánh ở cổng viện với tấm biển kể lại tình cảnh bệnh tình của con gái. Ảnh: The Paper.

Theo The Paper, Zhou vô cùng túng quẫn vì chi phí y tế cho con gái ngày một lớn. Anh đã phải trả hơn 230.000 nhân dân tệ và đang nợ tới 170.000 tệ. Gần đây, Zhou quyết định hóa trang thành heo Peppa - nhân vật hoạt hình mà con gái mình yêu thích - để thu hút sự chú ý khi anh bán bánh với sự trợ giúp của con gái cả.

Zhou nói rằng anh hy vọng sẽ quyên được 200.000 nhân dân tệ, đủ để ghép tế bào gốc cho con gái ở Bắc Kinh. Mỗi chiếc bánh giá 5 nhân dân tệ, nghĩa là anh phải bán được ít nhất 40.000 chiếc. May mắn là, sau khi biết được tình cảnh của con gái anh, nhiều khách hàng tốt bụng đã trả nhiều tiền hơn khi mua bánh.

Anh Zhou chăm sóc con gái gần 4 tuổi ở bệnh viện. Ảnh: The Paper.
Anh Zhou chăm sóc con gái gần 4 tuổi ở bệnh viện. Ảnh: The Paper.

Hiện tại, anh cho biết, bệnh tình của con gái mình nặng thêm và cô bé có nguy cơ mất thị lực hoặc phải cắt một bên chân nếu không được điều trị kịp thời. Điều đáng buồn là, những câu chuyện như thế này cực kỳ quen thuộc ở Trung Quốc. Không đủ tiền trang trải chi phí y tế cho người thân, nhiều người buộc phải đi bán hoa, búp bê tình dục hay thậm chí cả trinh tiết để kiếm tiền.

Theo Vnexpress

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác