“Rồng rắn” xếp hàng chờ đăng kí sim chính chủ

69 - 24/04/2018 - 19:08:29 - Xã hội

GiadinhNet - Ngày 24/4/2018 là thời điểm cuối cùng để người dùng di động bổ sung thông tin thuê bao và đăng ký SIM chính chủ theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Càng về những ngày cuối, số lượng khách hàng đi đăng kí sim ngày một tăng khiến cho nhiều điểm giao dịch của các nhà mạng luôn trong tình trạng quá tải, khách hàng phải xếp hàng dài chờ đăng kí.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ


Khách hàng xếp hàng dài chờ bổ sung thông tin tại các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel. Ảnh: K.O

Khách hàng xếp hàng dài chờ bổ sung thông tin tại các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel. Ảnh: K.O

Xếp hàng dài chờ đăng kí sim

Càng sát "hạn chót" đăng kí thông tin thuê bao di động, số lượng khách hàng đổ về các phòng giao dịch của nhà mạng tại tỉnh thành, đặc biệt là tại các thành phố lớn ngày một đông. Tại nhiều điểm giao dịch đã xuất hiện cảnh chen chúc chờ xếp hàng tới tận tối muộn. Trong khi đó các nhà mạng cũng đang huy động hết công suất ở các điểm giao dịch để phục vụ khách hàng.

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 23/04, tại điểm giao dịch của nhà mạng Viettel tại địa chỉ 184 Hoàng Quốc Việt, chật kín khách hàng tới chụp ảnh chân dung để bổ sung thông tin thuê bao di động. Vỉa hè, hành lang... cũng được tận dụng tối đa để phục vụ khách hàng bổ sung thông tin thuê bao.

Điểm giao dịch Viettel tại địa chỉ 114 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội cũng rơi vào tình trạng tương tự. Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kí sim. Cũng tại thời điểm trên, do số lượng khách hàng đăng kí tăng đột biến đã dẫn đến tình trạng nghẽn mạng trên toàn hệ thống khiến cho việc đăng kí đã lâu lại càng thêm lâu. Một số khách hàng do đợi lâu đã quyết định đi về và sẽ quay lại vào thời gian khác.

“Hôm 10/4 tôi đi đăng kí thì chỉ mất có 5 phút là xong nhưng hôm nay tôi đi đăng kí thêm 1 sim cho bà nhà tôi dùng thì xếp hàng gần 3 tiếng đồng hồ rồi mà chưa đến lượt. Cô nhân viên thông báo là bị nghẽn mạng nên chưa thể đăng kí được” bác Nguyễn Trọng Văn (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) cho biết.

Tại các điểm giao dịch của MobiFone và Vinaphone, cũng không tránh khỏi tình trạng khách hàng phải xếp hàng dài để bổ sung thông tin. “Mobifone yêu cầu tất cả các chính chủ thuê bao trả trước phải trực tiếp tới các điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật thông tin và chụp ảnh chân dung nên lượng khách đến các điểm giao dịch bị dồn ứ lại. Tại sao nhà mạng không bổ sung thêm các hình thức đăng kí online để giảm bớt lượng khách đến cửa hàng? Tôi cũng đã chờ gần 2 tiếng đồng hồ mà chưa đến lượt” anh Lê Hoài Nam bức xúc trước cảnh phải xếp hàng chờ đợi.

Thậm chí, trong 2 ngày cuối tuần (22 – 23/04), số lượng khách hàng tìm đến các điểm giao dịch của các nhà mạng còn đông hơn ngày thường. 21h tối, nhiều khách hàng vẫn kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt làm thủ tục bổ sung thông tin thuê bao. Sự mệt mỏi, căng thẳng hiện rõ trên nét mặt của nhiều khách hàng.

Dù hiện các nhà mạng đã tăng cường thêm giao dịch viên, bố trí làm thêm giờ tại các điểm giao dịch (các điểm giao dịch của Viettel làm việc đến 20h, của VinaPhone và MobiFone làm việc đến 21h00 hàng ngày) nhưng lượng khách hàng đến bổ sung thông tin vào những ngày cuối quá đông nên các nhà mạng vẫn không kịp phục vụ.

VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn bổ sung thông tin, Viettel giữ nguyên

Để tránh tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch, nhà mạng Vinaphone bổ sung 3 kênh hỗ trợ trực tuyến từ xa qua qua web, qua app và email. Cụ thể: Để cập nhật thông tin qua web khách hàng có thể truy cập website chính thức của VinaPhone tại địa chỉ: http://vinaphone.com.vnhoặc http://my.vinaphone.com.vn/ và thực hiện theo hướng dẫn. Để cập nhật thông tin qua app: Khách hàng có thể tải ứng dụng app MyVinaPhone trên điện thoại di động và tự cập nhật online theo hướng dẫn. Hoặc khách hàng cũng có thể gửi thông tin qua email: cskh@vnpt.vn. Thông tin bao gồm: số thuê bao, họ tên, kèm ảnh chụp CMTND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu cùng ảnh chân dung vào địa chỉ email: cskh@vnpt.vn. Nhân viên chăm sóc khách hàng của VinaPhone sẽ hỗ trợ nhập thông tin.

Còn với chủ thuê bao Viettel, khách hàng có thể đăng kí bổ sung thông tin bằng ứng dụng My Viettel. Tuy nhiên, cách thức này chỉ áp dụng cho thuê bao di động trả trước Viettel đấu mới, chuyển đổi, đăng ký thông tin, chuyển chủ quyền, chuyển đổi từ trả sau sang trả trước trước ngày 24/7/2017.

Do số lượng khách hàng tăng đột biến, nhiều thuê bao vẫn chưa kịp bổ sung thông tin, hình ảnh nên nhà mạng VinaPhone phát thông báo sẽ tiếp tục tiếp nhận khách đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối 24/4 như trước trên trang Fanpgae Facebook.

Thông báo của nhà mạng này nêu rõ: "Giúp quý khách hàng yên tâm sử dụng, không lo mất liên lạc và có thêm thời gian bổ sung thông tin đầy đủ, chính xác theo Nghị định 49, VinaPhone tiếp tục tiếp nhận và phục vụ khách hàng cập nhật thông tin đến ngày 15/5/2018".

Trong khi đó, theo thông báo tại cửa hàng và trang Facebook của MobiFone, nhà mạng này sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao sau ngày 24/4.

Riêng Viettel cho biết chưa có thông báo chính thức về việc gia hạn thêm thời gian, đồng nghĩa với việc những khách hàng nhận được tin nhắn bổ sung thông tin, hình ảnh nhưng chưa hoàn tất thì có thể sẽ bị khóa dịch vụ sau ngày 24/4.

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Hiện tại theo quy định của NĐ 49 sau ngày 24/04/2018 số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều.

Kim Oanh

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • TPHCM:
  TPHCM: "Điệp khúc" tăng giá vé 30-40% dịp lễ 2/9
  Dân trí Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, 2 bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đồng và bến xe Miền Tây tiếp tục tăng giá vé từ 30-40%. >> Tàu hỏa, xe khách đồng loạt tăng chuyến dịp 2/9
 • “Vật thể lạ” trôi dạt giữa luồng hàng hải Cảng Quy Nhơn
  “Vật thể lạ” trôi dạt giữa luồng hàng hải Cảng Quy Nhơn
  Dân trí Một “vật thể lạ” nghi là sà lan bị chìm và trôi dạt giữa luồng hàng hải ra vào cảng Quy Nhơn (Bình Định). Cơ quan chức năng phải tiến hành cắm phao cảnh báo hàng hải tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Ra quân bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn
  Ra quân bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn
  Dân trí Những chú chó thả rông, không có người trông coi sẽ bị đoàn liên ngành quận 1 bắt giữ nhằm tránh gây ảnh hưởng an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường…
 • Thủ tướng: Giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”
  Thủ tướng: Giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”
  Dân trí Hôm nay (15/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp toàn thể của Hội nghị Ngoại giao 30. Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực “ngoại giao kiến tạo” và nhấn mạnh: Công tác đối ngoại phải cùng quốc phòng, an ninh bảo vệ hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”. >> Chủ tịch nước: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm với quốc tế
 • Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều đô thị ở miền Bắc nguy cơ ngập lụt
  Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều đô thị ở miền Bắc nguy cơ ngập lụt
  Dân trí Dự kiến trưa mai (16/8), bão số 4 sẽ vào Vịnh Bắc Bộ và tăng thêm 1 cấp (cấp 9, giật cấp 11). Tuy nhiên, khi vào đất liền bão sẽ giảm xuống còn cấp 8, giật cấp 10-11. Nhiều đô thị ở vùng trũng thấp phía Bắc có nguy cơ ngập lụt vì mưa to, rất to từ đêm nay đến ngày 18/8. >> Bão số 4 sẽ gây mưa lớn, Chương Mỹ nguy cơ tiếp tục ngập lụt >> Bão số 4 đổi hướng vào Hải Phòng - Thanh Hóa, miền Bắc mưa to
 • Olympic Nhật Bản giấu bài trước Nepal, bung sức quyết chiến với Việt Nam
  Olympic Nhật Bản giấu bài trước Nepal, bung sức quyết chiến với Việt Nam
  Dân trí Phát biểu trước báo giới, HLV Moriyasu Hajime của Olympic Nhật Bản thừa nhận đã giấu bài trong cuộc đọ sức với Olympic Nepal và sẽ chỉ bung sức trong trận đấu cuối với Olympic Việt Nam. >> Olympic Nhật Bản 1-0 Olympic Nepal: Đối thủ khó chịu >> Sự chuyên nghiệp đáng nể của Olympic Nhật Bản
 • Vì sao Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá “thần tốc”?
  Vì sao Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá “thần tốc”?
  Dân trí Ở tuổi 32, ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - đang trở thành tâm điểm dư luận về con đường thăng tiến “thần tốc”. Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Hoàng lại có con đường thăng tiến trải thảm đỏ như vậy? >> Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá "thần tốc"?
 • Vĩnh biệt Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân
  Vĩnh biệt Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân
  Dân trí Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thương từng khiến kẻ địch phải thốt lên: “Tao thua rồi, mày là sinh vật thép” khi ông đã 6 lần “chết đi, sống lại” bởi màn tra tấn cưa chân dã man. Sắc đẹp và kim tiền không thể làm người chiến sĩ tình báo lung lay ý chí quật cường. Ngày 13/8, người cựu chiến sĩ tình báo ấy đã qua đời, hưởng thọ 81 tuổi. >> Cuộc sống đời thường của Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân >> Cựu Thiếu tá tình báo kể chuyện 6 lần bị địch cưa chân
 • Mạng xã hội xôn xao vì bệnh viện ghi
  Mạng xã hội xôn xao vì bệnh viện ghi "siêu âm thai nhi" cho cụ ông 85 tuổi
  Dân trí Ông Trần Tiến L.(85 tuổi) khi đến khám tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương quân đội 108, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm lại ghi “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.
 • Tận mắt chứng kiến vòi rồng cao hàng trăm mét trên đảo Phú Quốc, nhiều du khách rùng mình
  Tận mắt chứng kiến vòi rồng cao hàng trăm mét trên đảo Phú Quốc, nhiều du khách rùng mình
  Đoạn clip ghi lại cảnh vòi rồng khổng lồ xuất hiện dưới đám mây đen bao trùm cả bầu trời trên đảo Phú Quốc sáng ngày 2/5 đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.
 • Thiếu niên 17 tuổi lái ô tô gây 2 tai nạn trên đường ở Sài Gòn
  Thiếu niên 17 tuổi lái ô tô gây 2 tai nạn trên đường ở Sài Gòn
  Thiếu niên 17 tuổi điều khiển ô tô tông liên hoàn nhiều phương tiện trên đường rồi bỏ chạy, tiếp tục đâm vào ô tô khác.
 • Chuyện khó tin về hành trình xin cấp "sổ đỏ" của một người dân ngay giữa Thủ đô
  Chuyện khó tin về hành trình xin cấp "sổ đỏ" của một người dân ngay giữa Thủ đô
  GiadinhNet - Dù đã có rất nhiều văn bản của các cơ quan chức năng xác nhận quyền lợi hợp pháp đối với ngôi nhà được di chúc lại, tuy nhiên, một bà cụ "gần đất xa trời" vẫn chẳng biết bao giờ được chạm tay vào cuốn "sổ đỏ" của mình chỉ vì bị những người xa lạ khiếu kiện vô căn cứ.