Vì sao Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá “thần tốc”?

20 - 15/08/2018 - 20:58:00 - Xã hội

Dân trí Ở tuổi 32, ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - đang trở thành tâm điểm dư luận về con đường thăng tiến “thần tốc”. Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Hoàng lại có con đường thăng tiến trải thảm đỏ như vậy? >> Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá "thần tốc"?

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bình Định:

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đang vào cuộc xác minh hồ sơ bất thường về con đường thăng tiến thần tốc của ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đang vào cuộc xác minh hồ sơ bất thường về con đường thăng tiến "thần tốc" của ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.

Ngày 15/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định đã báo cáo bước đầu về các vấn đề liên quan đến thông tin hồ sơ đảng tịch của ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này có những bất thường mà báo chí thông tin.

“Hiện Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục xác minh, làm rõ, căn cứ theo quy định của Đảng để đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với vụ việc này”, ông Toàn thông tin.

Trong khi đó, về mặt chính quyền, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đang chờ kết quả kiểm tra, xử lý về mặt đảng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ xử lý về mặt chính quyền đối với ông Hoàng.

Trao đổi xung quanh việc bổ nhiệm ông Hoàng quá “thần tốc”, ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết sau khi tiếp nhận, tham gia vào quá trình làm thủ tục bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng, Sở Nội vụ chủ yếu kiểm tra quá trình công tác, điều kiện, bằng cấp… Tuy nhiên, thời điểm bổ nhiệm ông Hoàng, ông Giang chưa về làm Giám đốc Sở Nội vụ nên không nắm rõ hồ sơ.

“Nguyên tắc tham mưu của Sở Nội vụ, nếu đủ thì báo cáo đủ, không đủ thì báo không đủ, còn cấp quyết định là người quyết định cuối cùng. Lúc đó, Sở Nội vụ tham mưu thì trường hợp này đủ hay không đủ điều kiện thì phải kiểm tra lại hồ sơ mới biết được. Có thể có những trong trường hợp không đủ điều kiện nhưng trong điều kiện cụ thể của tỉnh hoặc theo đề án riêng của tỉnh cho phép thì Sở Nội vụ vẫn báo cáo để cấp trên quyết định”, ông Giang cho hay.

Theo ông Giang, tại thời điểm đó, Sở Nội vụ xác định ông Hoàng đủ điều kiện chức danh để bổ nhiệm, có cao cấp chính trị, có bằng đại học, kinh qua chức vụ trưởng phòng. Đặc biệt, ông Hoàng thuộc diện thí điểm phó giám đốc sở trẻ theo đề án của tỉnh Bình Định nên không bị ràng buộc các điều kiện về quy hoạch chức danh, thời gian trải qua các chức vụ trước đó… Còn việc thẩm tra đảng tịch thuộc thẩm quyền của tổ chức Đảng.

Đặc vấn đề có quy định nào về việc ông Hoàng được bổ nhiệm chức vụ phó phòng khi đang đi học cao cấp chính trị? Ông Giang chia sẻ không có quy định nào trong thời gian đi học không được bổ nhiệm.

Nói về việc ông Hoàng từng công tác ở một doanh nghiệp mà cụ thể tại Công ty CP Chứng khoán Dầu khí chi nhánh TPHCM rồi chuyển về công tác tại Viện KSND tỉnh Bình Định nhưng không qua thi tuyển có đúng với quy định? Ông Giang thông tin: Không có quy định nào cho phép chuyển công tác từ doanh nghiệp sang cơ quan nhà nước để làm công chức mà buộc phải qua thi tuyển. Những trường hợp đặc biệt được tiếp nhận không qua thi tuyển phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 24/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Theo đó, chỉ được xem xét, tiếp nhận không qua thi tuyển đối với 3 trường hợp đặc biệt sau: “Người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ ĐH ở trong nước; người tốt nghiệp ĐH, sau ĐH loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; người có trình độ đào tạo từ ĐH trở lên, có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 5 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng”, trích Điều 19, Nghị định 24/2010 của Chính phủ.

Được biết, ông Hoàng là con của nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định. Sau khi vụ việc được thông tin trên báo chí, có nhiều ý kiến trái chiều “công kích” ông Hoàng. Song nhiều người cũng cho rằng dù xuất thân là “con quan” nhưng bản thân ông Hoàng rất gần gũi anh em, lễ phép với người lớn. Có luồng dư luận cho rằng cái sai ở đây có lẽ là do “cơ chế” và "người lớn mà ra" chứ không phải do ông Hoàng.

Doãn Công

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • TPHCM:
  TPHCM: "Điệp khúc" tăng giá vé 30-40% dịp lễ 2/9
  Dân trí Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, 2 bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đồng và bến xe Miền Tây tiếp tục tăng giá vé từ 30-40%. >> Tàu hỏa, xe khách đồng loạt tăng chuyến dịp 2/9
 • “Vật thể lạ” trôi dạt giữa luồng hàng hải Cảng Quy Nhơn
  “Vật thể lạ” trôi dạt giữa luồng hàng hải Cảng Quy Nhơn
  Dân trí Một “vật thể lạ” nghi là sà lan bị chìm và trôi dạt giữa luồng hàng hải ra vào cảng Quy Nhơn (Bình Định). Cơ quan chức năng phải tiến hành cắm phao cảnh báo hàng hải tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Ra quân bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn
  Ra quân bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn
  Dân trí Những chú chó thả rông, không có người trông coi sẽ bị đoàn liên ngành quận 1 bắt giữ nhằm tránh gây ảnh hưởng an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường…
 • Thủ tướng: Giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”
  Thủ tướng: Giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”
  Dân trí Hôm nay (15/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp toàn thể của Hội nghị Ngoại giao 30. Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực “ngoại giao kiến tạo” và nhấn mạnh: Công tác đối ngoại phải cùng quốc phòng, an ninh bảo vệ hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền đất nước “từ xa”, “từ sớm”. >> Chủ tịch nước: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm với quốc tế
 • Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều đô thị ở miền Bắc nguy cơ ngập lụt
  Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều đô thị ở miền Bắc nguy cơ ngập lụt
  Dân trí Dự kiến trưa mai (16/8), bão số 4 sẽ vào Vịnh Bắc Bộ và tăng thêm 1 cấp (cấp 9, giật cấp 11). Tuy nhiên, khi vào đất liền bão sẽ giảm xuống còn cấp 8, giật cấp 10-11. Nhiều đô thị ở vùng trũng thấp phía Bắc có nguy cơ ngập lụt vì mưa to, rất to từ đêm nay đến ngày 18/8. >> Bão số 4 sẽ gây mưa lớn, Chương Mỹ nguy cơ tiếp tục ngập lụt >> Bão số 4 đổi hướng vào Hải Phòng - Thanh Hóa, miền Bắc mưa to
 • Olympic Nhật Bản giấu bài trước Nepal, bung sức quyết chiến với Việt Nam
  Olympic Nhật Bản giấu bài trước Nepal, bung sức quyết chiến với Việt Nam
  Dân trí Phát biểu trước báo giới, HLV Moriyasu Hajime của Olympic Nhật Bản thừa nhận đã giấu bài trong cuộc đọ sức với Olympic Nepal và sẽ chỉ bung sức trong trận đấu cuối với Olympic Việt Nam. >> Olympic Nhật Bản 1-0 Olympic Nepal: Đối thủ khó chịu >> Sự chuyên nghiệp đáng nể của Olympic Nhật Bản
 • Vĩnh biệt Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân
  Vĩnh biệt Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân
  Dân trí Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thương từng khiến kẻ địch phải thốt lên: “Tao thua rồi, mày là sinh vật thép” khi ông đã 6 lần “chết đi, sống lại” bởi màn tra tấn cưa chân dã man. Sắc đẹp và kim tiền không thể làm người chiến sĩ tình báo lung lay ý chí quật cường. Ngày 13/8, người cựu chiến sĩ tình báo ấy đã qua đời, hưởng thọ 81 tuổi. >> Cuộc sống đời thường của Thiếu tá tình báo 6 lần bị địch cưa chân >> Cựu Thiếu tá tình báo kể chuyện 6 lần bị địch cưa chân
 • Mạng xã hội xôn xao vì bệnh viện ghi
  Mạng xã hội xôn xao vì bệnh viện ghi "siêu âm thai nhi" cho cụ ông 85 tuổi
  Dân trí Ông Trần Tiến L.(85 tuổi) khi đến khám tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương quân đội 108, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm lại ghi “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.
 • Tận mắt chứng kiến vòi rồng cao hàng trăm mét trên đảo Phú Quốc, nhiều du khách rùng mình
  Tận mắt chứng kiến vòi rồng cao hàng trăm mét trên đảo Phú Quốc, nhiều du khách rùng mình
  Đoạn clip ghi lại cảnh vòi rồng khổng lồ xuất hiện dưới đám mây đen bao trùm cả bầu trời trên đảo Phú Quốc sáng ngày 2/5 đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.
 • Thiếu niên 17 tuổi lái ô tô gây 2 tai nạn trên đường ở Sài Gòn
  Thiếu niên 17 tuổi lái ô tô gây 2 tai nạn trên đường ở Sài Gòn
  Thiếu niên 17 tuổi điều khiển ô tô tông liên hoàn nhiều phương tiện trên đường rồi bỏ chạy, tiếp tục đâm vào ô tô khác.
 • Chuyện khó tin về hành trình xin cấp "sổ đỏ" của một người dân ngay giữa Thủ đô
  Chuyện khó tin về hành trình xin cấp "sổ đỏ" của một người dân ngay giữa Thủ đô
  GiadinhNet - Dù đã có rất nhiều văn bản của các cơ quan chức năng xác nhận quyền lợi hợp pháp đối với ngôi nhà được di chúc lại, tuy nhiên, một bà cụ "gần đất xa trời" vẫn chẳng biết bao giờ được chạm tay vào cuốn "sổ đỏ" của mình chỉ vì bị những người xa lạ khiếu kiện vô căn cứ.
 • Cô dâu 13 tuổi ở Sóc Trăng
  Cô dâu 13 tuổi ở Sóc Trăng
  Những ngày qua, người dân ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, bàn tán xôn xao việc nữ sinh lớp 6 được gia đình “gả chồng”.